Chiếc Piaggio Ape đặc biệt trong ngày vui ở EURO 2020

EURO 2020

Giữa thời khắc tuyển Italia vô địch EURO 2020, nhiều tifosi bỗng nhớ đến người thân quá cố của mình và muốn san sẻ niềm vui cùng họ. Jessica Casanova, một trợ lý làm việc tại phòng khám nha khoa ở Venezia, cũng có chung cảm xúc ấy. Ít ngày sau khi “Azzurri” đăng quang, cô cùng chồng của mình là Davide Mondin làm một điều rất đặc biệt.

Đây là câu chuyện được Jessica viết lại và gửi đến Liên đoàn bóng đá Italia:

“Chúng tôi là Jessica và Davide, 23 tuổi và là những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội tuyển quốc gia Italia. Chúng tôi chưa và sẽ không bao giờ bỏ lỡ một trận đấu nào của đội tuyển.

Ước mơ của chúng tôi là được thấy đội quân thiên thanh giành chiến thắng tại Wembley. Cuối cùng, ước mơ ấy đã trở thành hiện thực. Vì vậy, chúng tôi quyết định phải làm điều gì đó để kỷ niệm ngày trọng đại của đất nước mình. Davide và tôi mong muốn các thành viên trong gia đình sẽ cùng trở về bên nhau, dù điều đó không thể xảy ra. Ông nội của tôi, Rocco, đã qua đời vào năm 2017.

EURO 2020
Chiếc Piaggio Ape sau khi được Jessica và Davide trang trí. Ảnh: FIGC.

Kế hoạch đã sẵn sàng. Ông tôi sở hữu một chiếc Piaggio Ape từ những năm 1980. Trước khi ra đi, ông bán chiếc xe này cho cha của Davide. Đây là một kỷ vật hiếm hoi của ông và chúng tôi muốn nó trở nên thật đặc biệt trong những ngày lịch sử.

Có một số sự trùng hợp giữa hai thế hệ. Trận chung kết EURO 2020 diễn ra vào ngày 11/7, giống như trận đấu cuối cùng ở World Cup 1982, nơi đội quân thiên thanh trở thành nhà vô địch. Chiếc Piaggio Ape là một biểu tượng của Italia trong những năm 1980. Ông của tôi năm nay tròn 100 tuổi, từng được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời khi “Azzurri” bước lên đỉnh thế giới. Còn điều gì tuyệt vời hơn để tưởng nhớ về ông bằng cách trang trí chiếc xe này bằng những màu sắc của đất nước? Chúng tôi tin ông sẽ rất vui khi thấy chiếc xe của mình đi trên những con đường làng ở quê hương, theo sau một đoàn xe ô tô, xe máy trong ngày kỷ niệm cuồng nhiệt. Trên thiên đàng, ông sẽ không kìm được nước mắt.

Sau khi hoàn thành, lòng chúng tôi dâng trào một cảm xúc khó tả. Ba màu xanh lá cây, trắng và đỏ giúp Piaggio Ape trở nên rực rỡ hơn. Davide và tôi đều rất hạnh phúc khi lái chiếc xe này khắp làng quê của mình. Cảm ơn Azzurri vì những ngày tháng tuyệt vời!”

Lược dịch từ câu chuyện “Un’Ape tricolore tra le strade di Feltre!” trên website của Liên đoàn bóng đá Italia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zidane