Có một Italia giữa lòng Metro Manila

Metro Manila

Nhiều người Italia hẳn sẽ rất hạnh phúc khi đến Metro Manila và bắt gặp hình ảnh thân thuộc của quê hương mình.

– Good evening!

– Buona sera!

– Conosci l’italiano? (Bạn biết tiếng Italia à?)

– Sì, un po’. È tu? (Vâng, một chút thôi. Còn bạn thì sao?)

– Anch’io. Sto ancora imparando (Tôi cũng vậy. Tôi vẫn đang học).

Venice
Thuyền Gondola, dòng kênh xanh, cầu Rialto và những thông điệp bằng tiếng Italia tại Venice Piazza.

Một cuộc nói chuyện ngắn giữa tôi và anh chèo thuyền Gondola tại Venice Piazza. Nếu yêu Italia và đang có mặt ở vùng Metro Manila (Philippines), bạn không thể bỏ qua nơi này. Venice Piazza là một địa điểm rất đẹp ở Bonifacio Global City (BGC), cách thủ đô Manila tầm 11km về hướng đông nam. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh thu nhỏ của thành phố Venice (tiếng Italia là Venezia). Không gian đủ rộng lớn để bạn không cảm thấy gò bó, chật chội và không thể thiếu những hình ảnh quen thuộc như thuyền Gondola, cầu tình yêu Rialto.

Nếu đi vào buổi tối, bạn sẽ nhìn thấy sự lung linh của Venice Piazza. Dòng sông xanh như ngọc, xung quanh là chuỗi nhà hàng phong cách Italia dưới ánh đèn màu vàng. Trên những bức tường, hàng loạt thông điệp viết bằng tiếng Italia như “Grazie”, “Ti voglio bene”, “Gran giorno”, “Buona notte”, “Benvenuta”… Đi một vòng trên bờ sông, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những nhân vật hóa trang như ở lễ hội Carnival. Bầu không khí xung quanh ồn ào ở mức độ vừa phải, cảnh chen lấn xô đẩy cũng không xuất hiện. Điều này cộng với tiếng đàn piano nhẹ nhàng giúp bạn như đang đắm chìm vào cảnh vật ở thành phố miền bắc Italia.

Italia
Có một lễ hội Carnival ở Venice Piazza.

Ngoài Venice Piazza, bạn có thể bắt gặp những hình ảnh mang chất Italia ở nhiều nơi khác thuộc vùng Metro Manila. Khi đi trên đường, bất chợt bạn sẽ nhìn thấy những tấm biển chỉ đường mà trên đó ghi tên các thành phố lớn tại quốc gia ven bờ Địa Trung Hải như Milan, Napoli… Nếu thấy một ai đó đứng nhìn một tấm biển chỉ đường thật lâu hoặc chụp hình với tấm biển ấy, bạn hãy bắt chuyện với họ. Rất có thể, họ là người Italia và cũng đang ngạc nhiên khi thấy hình bóng quê hương ở mảnh đất xa lạ.

Nhắc đến Italia, bạn không thể bỏ qua văn hóa ẩm thực. Metro Manila sẽ không làm bạn thất vọng. Theo thống kê từ trang Wanderlog, vùng có hơn 50 nhà hàng nấu các món ăn Italia và phần lớn trong số đó được xây dựng theo phong cách của đất nước Nam Âu này. Khi bạn đang thưởng thức các món ăn, những người nghệ sĩ sẽ đến tận bàn để phục vụ. Họ sẵn sàng hát cho bạn nghe những bài hát hoặc tấu lên những khúc nhạc Italia mà bạn biết, như L’Italiano, Santa Lucia… Phần việc còn lại của bạn đó là từ từ tận hưởng.

Italia
Những tấm biển chỉ đường như vầy xuất hiện ở nhiều nơi tại Metro Manila.

Trên đây là những điều mà tôi, một người yêu Italia, đã thấy trong 2 ngày đi vòng quanh Metro Manila. Nếu có nhiều thời gian hơn, tôi sẽ còn tìm ra nhiều điều tương tự như thế để giới thiệu với các bạn. Một chuyến đi ngắn nhưng đủ để tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc, tự hào của người Italia khi đến Metro Manila. Được nhìn thấy hình ảnh thân thuộc của quê nhà ở một quốc gia cách xa hàng vạn cây số, không còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa.

Bài viết này làm bạn cảm thấy thú vị? Nếu có, hãy mời mình một ly cà phê nhé.

Đặt mua tự truyện của Filippo Inzaghi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zidane